Viện Đào Tạo Và Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng là một trong những đơn vị đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng và cấp chứng chỉ xây dựng uy tín trên cả nước. Viện đã hợp tác với nhiều đơn vị, cơ quan, tổ chức cùng các sở ban ngành trên nhiều tỉnh thành. Nhận được sự đánh giá về chất lượng và uy tín cao trong chất lượng đào tạo

20 cách để cải thiện thứ hạng Alexa

Alexa là gì?

Alexa.com là một công ty được thành lập năm 1996. Kể từ giữa năm 1999, Công ty trở thành thành viên trực thuộc một tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Mỹ là Amazon.com. Mục tiêu của Alexa là điều hướng truy cập internet cho người dùng. Thông qua việc thống kê hoạt động của người dùng web, Alexa có thể đưa ra danh sách xếp hạng các website theo mức độ phổ biến.

cải thiện thứ hạng alexa

Mẹo cải thiện thứ hạng Alexa Rank cho website

20 cách để cải thiện thứ hạng Alexa Rank cho website

 1. Cài đặt Alexa toolbar hay SearchStatus extension cho trình duyệt và thiết lập Websie của bạn làm trang chủ.
 2. Đặt một Alexa Rank Widget vào trong website của bạn. Tôi đã sử dụng phương pháp này và lượng click mỗi ngày đã tăng lên đáng kể sau 1 tuần. Mỗi click được tính như một lần visit thậm chí toolbar này không được sử dụng bởi những người truy cập đó.
 3. Khuyền khích người khác sử dụng Alexa toolbar. Những người này bao gồm bạn bè, webmaster đồng nghiệp cũng như các visitor của bạn. Bạn đưa link cho những người này và cố gắng hướng dẫn cách cài đặt cũng như lợi ích của nó.
 4. Sử dụng Alexa toolbar ở các văn phòng. Cài Alexa toolbar và thiết lập website của mình làm trang chủ với tất cả các trình duyệt mỗi máy tính trong văn phòng. 
 5. Gửi website tới bạn bè của bạn. Phương pháp này không chắc chắn là sẽ ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng Alexa, tuy nhiên nó cũng có ích trong một vài trường hợp.
 6. Viết bài về Alexa, Webmaster và các Blogger rất thích thứ khi đọc được những tiêu đề liên quan đến cách tăng thứ hạng cho Alexa. Họ sẽ liên kết đến bạn và gửi cho bạn những traffic mục tiêu (ví dụ: những người truy cấp có cài đặt Alexa toolbar). Điều này sẽ dần dần ảnh hưởng đến thứ hạng Alexa của bạn.
 7. Quảng cáo website của bạn đến các diễn đàn webmaster. Các webmaster luôn có Alexa toolbar được cài đặt. Bạn sẽ hút được các webmaster “vào thăm” và nhận được những phản hồi hữu ích. Bạn cũng nên gửi phản hồi lại vào cộng đồng nếu bạn có những tiêu đề hay để chia sẻ với người khác.
 8. Viết nội dung liên quan đến các webmaster. Hãy đặt nội dung này vào các danh mục về tên miền và SEO, vì đây là 2 lĩnh vực mà hầu hết các webmaster càu đặt Alexa toolbar quan tâm. Điều quan trọng là bạn phải “đẩy” những nội dụng này lên các mạng xã hội và các diễn đàn Webmaster.
 9. Sử dụng Alexa redirects đến đường dẫn website của bạn. Hãy đặt đường dẫn được redirects này https://redirect.alexa.com/redirect?”website của bạn” lên các blog comment hay chữ ký trong các diễn đàn.
 10. Post lên các diễn đàn hay mạng xã hội Châu Á. Một số webmaster cho rằng những người sử dụng web Châu Á, đặc biệt là Đông Á rất thích sử dụng Alexa toolbar.
 11. Tạo một section “những công cụ dành cho webmaster”” trên website của bạn. Create a webmaster section on your  website. Đầy thường là phần thu hút được sự quan tâm của các webmaster nhiều nhất. Trang web của Aaron Wall về SEOtool là một ví dụ rất hữu ích để bạn tham khảo.
 12. Get Dugg hay Stumbled. Sử dụng phương pháp này sẽ mạng lại cho bạn một số lượng khách truy cập và số lượng này sẽ ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng Alexa của bạn.
 13. Sử dụng chiến dịch PPC-PayerClick. Quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Google hay Exact Seek cũng là cách giúp bạn có một lượng traffic lớn. Sẽ càng hữu ích hơn nếu quảng cáo của bạn liên quan mật đến các webmaster.
 14. Tạo một danh mục Alexa trên blog hay website của bạn. Danh mục này nên chứa các tiêu đề hay tin tức về Alexa. Đây không chỉ là một nguồn thông tin bổ ích cho các webmaster hay những người tình cơ truy cập vào mà còn giúp bạn nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.
 15. Tối ưu hóa những bài biết phổ của bạn. Bạn đặt các widget hay biểu đồ dưới các bài viết, liên kết tới các bài viết về Alexa của bạn hay sử dụng Alexa redirection trên các đường dẫn của bạn. Đây là cách để bạn nhận được nhiều traffic hơn từ các công cụ tìm kiếm.
 16. Đặt banner và liên kết tại các website hay diễn đàn webmaster để thu hút traffic. Quảng cáo càng nổi bật càng thu hút nhiều traffic từ các webmaster tới website của bạn, qua đó giúp tăng đáng kể thứ hạng của bạn.
 17. Thuê các forum poster để “phát tán” website của bạn. Những poster này có trách nhiệm post các bài viết chi tiết hay tài nguyên của bạn lên các diễn đàn có tiếng, đặt chữ ký liên kết tới website của bạn. Bạn có thể tìm các poster này một cách dễ dàng tại diễn đàn Digital Point và các diễn đàn webmaster khác.
 18. Trả tiền cho các user trên mạng để cài đặt Alexa toolbar và đặt trang của bạn làm trang chủ trên máy tính của họ. Tuy nhiên, tuy được điều này cũng không phải dễ dàng nhất là khi bạn thuê những cá nhân. Bạn nên thuê các tổ chức như trường học, cơ quan văn phòng.
 19. Sử dụng MySpace. Đây là một thủ thuật hơi “mờ ám”, nên bạn chấp nhận được rủi ro thì mới làm được. Sử dụng các banner và hình ảnh hấp dẫn và liên kết chúng tới đường dẫn Alexa đã được redirect. Đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả nếu nội dung của bạn thực sự liên quan đến cộng đồng MySpace.
 20. Hãy thử dùng Alexa auto-surfs. Phương pháp này phù hợp với những website mới có thứ hạng Alexa cao. Hãy chú ý, sẽ không tốt lắm nếu bạn dùng thử auto surfs dọc theo những quảng cáo nội dung như Adsense. Đây không pharii là giải pháp lâu dài để tăng Alexa Rank cho website của bạn, vì vậy bạn nên cẩn trọng khi dùng nó.

Trên đây là những mẹo giúp bạn có thể cải thiện thứ hạng Alexa Rank cho website của bạn, chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0325.31.2838
Chat Zalo
Gọi điện ngay