Viện Đào Tạo Và Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng là một trong những đơn vị đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng và cấp chứng chỉ xây dựng uy tín trên cả nước. Viện đã hợp tác với nhiều đơn vị, cơ quan, tổ chức cùng các sở ban ngành trên nhiều tỉnh thành. Nhận được sự đánh giá về chất lượng và uy tín cao trong chất lượng đào tạo

Lịch thi chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1 tổ chức khi nào?

Lịch thi chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1 được tổ chức vào các thời điểm khác nhau tùy theo từng khu vực (đa số thuộc về Hà Nội và TP.HCM). Để lịch thi chính xác, bạn có thể tham khảo các cách sau:

  1. Liên hệ trực tiếp qua Sở Xây dựng:

Đây là cách chính xác nhất để biết lịch thi. Bạn có thể liên hệ qua điện thoại, Gmail hoặc đến trực tiếp Sở Xây dựng để hỏi về lịch thi.

  1. Truy cập website của Sở Xây dựng:

Hầu hết các Sở Xây dựng đều có website riêng. Bạn có thể truy cập website của Sở Xây dựng địa phương bạn muốn để tìm kiếm thông tin về lịch thi.

Dưới đây là một số ví dụ về lịch thi chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1:

  • Tại TP.HCM: Lịch thi thường được tổ chức vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 hàng năm.
  • Tại Hà Nội: Lịch thi thường được tổ chức vào tháng 4, tháng 7, tháng 10 và tháng 1 hàng năm.

Lưu ý: Lịch thi trên có thể thay đổi tùy theo từng năm. Do vậy, bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin để tránh bỏ lỡ kỳ thi.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi tham gia thi:

  • Nộp hồ sơ đăng ký tham gia thi theo đúng quy định.
  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.
  • Nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết cho kỳ thi.
  • Có mặt đúng giờ và địa điểm thi.
Lịch thi chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1
(Lịch thi chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1)

 

Đơn vị nào được tổ chức thi chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1

Theo quy định của Bộ Xây Dựng những đơn vị được phép cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng tự tổ chức thi sát hạch cho những người đăng ký cấp chứng chỉ tại chính đơn vị đó.

  • Hiện nay có duy nhất Cục quản lý xây dựng trực thuộc Bộ Xây Dựng là được tổ chức thi sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1.
  • Đối với chứng chỉ hành nghề hạng 2 và hạng 3 Sở Xây Dựng các tỉnh sẽ tổ chức thi sát hạch và ngoài ra còn có 7 đơn vị nghề nghiệp là các Hiệp hội xây dựng được phép tổ chức thi sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 2 và hạng 3 cho thành viên của tổ chức đó.

Trình Tự Thủ Tục Thi Chứng Chỉ Hành Nghề

Bước 1: Học viên đăng ký thi sát hạch chứng chỉ hành nghề tại các đơn vị được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ hành nghề như trên đã đề cập đến.

Bước 2: Chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ như đơn đăng ký cấp chứng chỉ, bản khai kinh nghiệm, giấy tờ chứng minh kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, hợp đồng lao động… Nộp bộ hồ sơ cho đơn vị đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề là Cục quản lý xây dựng, Sở xây dựng các tỉnh hay 7 đơn vị nghề nghiệp.

Bước 3: Học viên được thông báo ngày giờ và địa điểm thi, học viên về ôn thi theo đề cương lĩnh vực đăng ký thi cấp chứng chỉ hành nghề.

Bước 4: Có mặt đúng thời gian và địa điểm để thi sát hạch lĩnh vực đăng ký.

Bước 5: Chờ kết quả thi nếu đạt sẽ nhận phiếu kết quả thi sát hạch.

Bước 6: Sau 20 ngày xem sét hồ sơ học viên sẽ được thông báo hồ sơ đã đủ điều kiện hay chưa. Chưa đạt về bổ sung thêm và nộp lại. Nếu hồ sơ đã đạt học viên nhận giấy hẹn lấy chứng chỉ hành nghề.

Bước 7: Nhận chứng chỉ hành nghề và tra cứu thông tin chứng chỉ có trên website của Bộ Xây Dựng.

Xem thêm: Lịch thi chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 2, hạng 3 TẠI ĐÂY

 

Chúc bạn ôn tập tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0325.31.2838
Chat Zalo
Gọi điện ngay