Viện Đào Tạo Và Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng là một trong những đơn vị đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng và cấp chứng chỉ xây dựng uy tín trên cả nước. Viện đã hợp tác với nhiều đơn vị, cơ quan, tổ chức cùng các sở ban ngành trên nhiều tỉnh thành. Nhận được sự đánh giá về chất lượng và uy tín cao trong chất lượng đào tạo

Thủ tục gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng chi tiết

Trong những trường hợp nào cần phải cấp lại, gia hạn chứng chi hành nghề xây dựng bao gồm như sau: Chứng chỉ hành nghề hết hạn quy định; Do lỗi của cơ quan cấp; Trường hợp bị mất, hư hỏng…vậy trình tự và thủ tục cấp lại chứng chỉ hành nghề cụ thể như thế nào?

Các bạn lưu ý là: Trong khoảng thời gian 03 tháng tính đến lúc chứng chỉ hết hiệu lực thì phải thực hiện gia hạn; nếu để quá ngày thì bạn phải thực hiện như hình thức cấp chứng chỉ lần đầu. Ví dụ chứng chỉ hết hạn vào ngày 30/4/2022 thì trong tháng 3 hoặc đầu tháng 4 bạn nên đi gia hạn là vừa.

Hồ sơ gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng

Hồ sơ đề nghị cấp lại, gia hạn chứng chỉ hành nghề bao gồm:

 1. Đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề;
 2. 02 ảnh 4×6 cm nền trắng được chụp trong thời gian không quá 06 tháng;
 3. Văn bằng do cơ sở đào tạo hợp pháp cấp phù hợp với loại, hạng chứng chỉ đề nghị cấp;
 4. Chứng chỉ hành nghề đã được cơ quan có thẩm quyền cấp trong trường hợp đề nghị điều chỉnh hạng, gia hạn chứng chỉ hành nghề;
 5. Các quyết định phân công công việc (giao nhiệm vụ) của tổ chức cho cá nhân hoặc văn bản xác nhận của đại diện theo pháp luật của chủ đầu tư về các công việc tiêu biểu mà cá nhân đã hoàn thành theo nội dung kê khai.

Cơ quan có thẩm quyền gia hạn chứng chỉ hành nghề

– Đối với chứng chỉ hạng 1 thì bắt buộc phải gia hạn ở Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng.

– Đối với hạng 2, hạng 3 thì không quy định cấp chứng chỉ ở đâu thì phải gia hạn ở đó. Nhưng tốt nhất là cấp ở đâu thì đề nghị gia hạn ở nơi đó cho thuận lợi.

Các bước gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng

Để được gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng, các cá nhân cần tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Cá nhân đề nghị gia hạn chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đẩy đủ (như hướng dẫn ở trên)

Bước 2: Nộp hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền

– Cơ quan có thẩm quyền Gia hạn chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng giống như cơ quan có thẩm quyền cấp mới chứng chỉ hành nghề xây dựng:

( Cục Quản lý hoạt động xây dựng thuộc Bộ Xây dựng cấp chứng chỉ năng lực hạng I. Sở Xây dựng cấp chứng chỉ năng lực hạng II, hạng III đối với tổ chức có trụ sở chính tại địa bàn hành chính thuộc phạm vi quản lý của mình hoặc  tổ chức xã hội – nghề nghiệp được công nhận cấp chứng chỉ năng lực hạng II, hạng III)

– Tổ chức để nghị gia hạn có thể gửi hồ sơ bản cứng trực tiếp tại trụ sở cơ quan có thẩm quyền hoặc gửi qua bưu điện hoặc nộp bản mềm qua mạng trực tuyến.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền tiến hành gia hạn chứng chỉ hành nghề

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề có trách nhiệm gia hạn chứng chỉ năng lực trong thời hạn khoảng 20 ngày.

Trường hợp hồ sơ không đầy đủ hoặc không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải thông báo một lần bằng văn bản tới tổ chức đề nghị gia hạn chứng chỉ năng lực xây dựng trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị.

Bước 4: Nhận chứng chỉ đã được gia hạn

Tổ chức đề nghị gia hạn nhận chứng chỉ sau khi được gia hạn và nộp lệ phí gia hạn chứng chỉ theo quy định.

Gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng có phải thi sát hạch không?

Câu trả lời là: Có

Khi thực hiện gia hạn chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, bạn vẫn phải sát hạch nhưng được miễn phần thi kiến thức chuyên môn (chỉ phải thi 10 câu hỏi về kiến thức pháp luật).

Lưu ý 1: Sau khi gia hạn, chứng chỉ hành nghề xây dựng sẽ tiếp tục có hiệu lực thêm 05 năm kể từ thời điểm được cơ quan có thẩm quyền gia hạn.

Để nắm thông tin về điều kiện, tiêu chuẩn, hồ sơ, thủ tục xin cấp các chứng chỉ hành nghề khác, vui lòng tra cứu tại: Tra cứu chứng chỉ hành nghề

gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng
(Gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng theo quy định)

Dịch vụ tư vấn gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng

Là đơn vị hàng đầu và tiên phong cung cấp các dịch vụ đào tạo nghiệp vụ, tư vấn cấp chứng chỉ xây dựng, tư vấn gia hạn chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.

Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng trên tất cả các tỉnh thành khác trên lãnh thổ Việt Nam cho cá nhân, cơ quan, tổ chức doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật mới nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ

 • 1. Đăng ký qua số điện thoại (24/7):
  ☎️ 0325 31 2838 (Mr Quang) phụ trách đào tạo, tuyển sinh, tư vấn cấp chứng chỉ, giải thích thắc mắc.
 • 2. Đăng ký trực tuyến bằng cách gửi qua gmail, zalo,
  #ZALO: 0325312838  #GMAIL: viendaotaoxaydung24@gmail.com
 • 3. Website:  daotaoxaydung24h.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0325.31.2838
Chat Zalo
Gọi điện ngay