Viện Đào Tạo Và Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng là một trong những đơn vị đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng và cấp chứng chỉ xây dựng uy tín trên cả nước. Viện đã hợp tác với nhiều đơn vị, cơ quan, tổ chức cùng các sở ban ngành trên nhiều tỉnh thành. Nhận được sự đánh giá về chất lượng và uy tín cao trong chất lượng đào tạo

Thủ tục gia hạn chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho công ty

Khoản 4 điều 84 Nghị định 15/2021 Quy định: Đồi với trường hợp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hềt thời hạn được ghỉ trên chứng chỉ mà không thực hiện gia hạn mà muốn tiếp tục hoạt động thì doanh nghiệp, tỗ chức phải thực hiện thủ tục gia hạn chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng,

Nếu so sánh thủ tục gia hạn và thủ tục xin cắp mới chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng thì việc gia hạn chứng chỉ năng lực của công ty, tỗ chức xây dựng nhanh chóng và tiết kiệm hơn rắt nhiều

Qua bài viết này, chúng tôi hướng dẫn chỉ tiết về việc Gia hạn cấp chứng chỉ năng lực theo quy định mới nhất hiện hành.

gia hạn chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

Vì sao lại phải gia hạn lại chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng?

Chứng chỉ năng lực xây dựng không có giá trị vĩnh viễn, thời hạn của chứng chỉ năng lực xây dựng được ghi trực tiếp trên chứng chỉ năng lực xây dựng (thời hạn này là 05 năm theo quy định cũ và 10 năm theo quy định mới tính từ ngày cấp). Các doanh nghiệp gia hạn, chứng chỉ được cấp sẽ có hiệu lực 10 năm tính từ ngày cấp.

Nếu không chú ý thời điểm để gia hạn chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra nhiều chi phí, thời gian vì khi chứng chỉ đã hết hạn mà chưa gia hạn sẽ phải tiến hành thủ tục như cấp mới.

Hồ sơ gia hạn chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

Hồ sơ xin gia hạn chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị gia hạn chứng chỉ năng lực xây dựng (tại Nghị định 15/2021)
 • Kê khai kinh nghiệm thực hiện công việc từ khi được cấp chứng chỉ năng lực đến khi hết hạn.
 • Kê khai nhân sự chủ chốt, kỹ thuật có chứng chỉ hành nghề phù hợp với ngành nghề gia hạn.
 • Kê khai máy móc, thiết bị đối với các tổ chức xin thi công, khảo sát xây dựng.
 • Doanh nghiệp nộp bản gốc chứng chỉ năng lực gốc.

Thủ tục, các bước gia hạn chứng chỉ năng lực xây dựng

Để được gia hạn chứng chỉ năng lực xây dựng, Tổ chức (công ty, doanh nghiệp) đề nghị gia hạn cần tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Tổ chức, công ty đề nghị gia hạn chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đẩy đủ (như hướng dẫn ở trên)

Bước 2: Nộp hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền

Cơ quan có thẩm quyền gia hạn chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng giống như cơ quan có thẩm quyền cấp mới chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng:

Gia hạn chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng Hạng 1: do Cục Quản lý hoạt động xây dựng thuộc Bộ Xây dựng

Gia hạn chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng Hạng 2,3: do Sở Xây dựng cấp

Đối với tổ chức có trụ sở chính tại địa bàn hành chính thuộc phạm vi quản lý của mình hoặc  tổ chức xã hội – nghề nghiệp được công nhận cấp chứng chỉ năng lực hạng II, hạng III)

Tổ chức để nghị gia hạn có thể gửi hồ sơ bản cứng trực tiếp tại trụ sở cơ quan có thẩm quyền hoặc gửi qua bưu điện hoặc nộp bản mềm qua mạng trực tuyến.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ năng lực có trách nhiệm gia hạn chứng chỉ năng lực trong thời hạn 20-25 ngày.

Trường hợp hồ sơ không đầy đủ hoặc không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải thông báo một lần bằng văn bản tới tổ chức đề nghị gia hạn chứng chỉ năng lực xây dựng trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị.

Bước 4: Nhận và bàn giao chứng chỉ

Tổ chức đề nghị gia hạn nhận chứng chỉ sau khi được gia hạn và nộp lệ phí gia hạn chứng chỉ theo quy định.

Những lưu ý cần biết khi gia hạn chứng chỉ năng lực xây dựng

 • Khi gia hạn thì hạng chứng chỉ không thay đối . Bạn cần chú ý phân biệt trường hợp này với trường hợp muốn nâng hạng chứng chỉ.
 • Đồi với chứng chỉ cũ có thời hạn 5 năm trước đây do Cục quản lý hoạt động xây dựng có nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có cả hạng 1, hạng 2, hạng 3 thì khi tiền hành gia hạn thì Cục quản lý hoạt động xây dựng chỉ cấp hạng 1 còn các lĩnh vực hạng 2, hạng 3 trên chứng chỉ về Sở xây dựng xin cấp mới.
 • Các lĩnh vực hoạt động xây dựng sau khi điều chỉnh không thay đổi so với chứng chỉ được cấp trước đó. Trường hợp tổ chức có nhu cầu hoạt động trong lĩnh vực khác lĩnh vực trên chứng chỉ cũ thì phải làm hồ sơ xin cấp mới chứng chỉ đồi với lĩnh vực đó
 • Do có dự thay đổi của các quy định pháp luật mới. Trước đây có một sồ lĩnh vực yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực xây dựng nhưng theo quy định mới tại Nghị định 15/2021/NĐ-CP thì không cần chứng chỉ xây dựng. Do đó, đồi với các trường hợp hết hạn chứng chỉ nhưng lĩnh vực đó theo luật mới thuộc trường hợp không yêu cầu có chứng chỉ thì tỗ chức đó cũng không phải gia hạn chứng chỉ.

Nhờ dịch vụ tư vấn xin gia hạn chứng chỉ năng lực xây dựng

Là một trong những đơn vị hàng đầu và tiên phong cung cấp các dịch vụ đào tạo nghiệp vụ, tư vấn cấp chứng chỉ xây dựng, tư vấn gia hạn chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.

Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ gia hạn chứng chỉ năng lực công ty xây dựng Hà Nội, TP HCM và các tỉnh thành khác trên lãnh thổ Việt Nam cho cá nhân, cơ quan, tổ chức doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật mới nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ

 • 1. Đăng ký qua số điện thoại (24/7):
  ☎️ 0325 31 2838 (Mr Quang) phụ trách đào tạo, tuyển sinh, tư vấn cấp chứng chỉ, giải thích thắc mắc.
 • 2. Đăng ký trực tuyến bằng cách gửi qua gmail, zalo,
  #ZALO: 0325312838  #GMAIL: viendaotaoxaydung24@gmail.com
 • 3. Website: daotaoxaydung24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0325.31.2838
Chat Zalo
Gọi điện ngay